Dịch vụ lashing hàng hóa container flat rack an toàn - DACA PACKING

Dịch vụ lashing hàng hóa container flat rack an toàn - DACA PACKING

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức vận tải khác nhau như xe tải, tàu biển… thì các hàng hóa rất dễ bị đỗ vỡ, hư hỏng trong các quá trình này, do vậy mục đích lashing hàng hóa hay chằng buộc hàng hóa nhằm bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận tải tránh hư hỏng, đỗ vỡ đặc biệt là các mặt hàng quá khổ quá tải có giá trị cao. Vậy, để lựa chọn đơn vị lashing chất lượng, uy tín nhất thị trường. Mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu trực tiếp tại bài viết này nhé.

1. Chằng buộc hàng hóa (Lashing) là gì?

Chằng buộc hàng hóa (Lashing) là một khái niệm được dùng trong lĩnh vực vận tải và hàng hóa. Nó có nghĩa là chằng buộc hàng hóa hay cố định hàng hóa vào các phương tiện vận tải như hàng hóa, máy móc, container, các loại tàu, xe,… Đây là một công việc khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn cho quá trình vận chuyển, bảo vệ lô hàng. Vì vậy những đơn vị vận tải khi nhận vận chuyển và lashing hàng hóa thì cần trang bị cho mình những kiến thức và tiêu chuẩn đúng theo Luật Nhà nước quy định.

2. Dịch vụ lashing - chằng buộc hàng hóa container là gì?

Dịch vụ Lashing ra đời mang đến giải pháp tốt nhất trong việc chằng buộc và cố định hàng hóa trong container hoặc trên các phương tiện vận chuyển, đảm bảo giảm thiểu sự dịch chuyển tối đa của hàng hóa. Bởi, trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài bằng xe tải, container hay tàu, thuyền trên biển dễ gặp phải các sự cố như: hàng hóa bị đổ vỡ, sắp xếp lộn xộn, hư hỏng,… với những hàng hóa có kích thước quá khổ rất khó để bạn cố định trong suốt quá trình vận tải.

Công ty DACA PACKING hiện đang cung cấp những dịch vụ bao gồm: dịch vụ Lashing chằng buộc, đóng kiện gỗ, chèn lót, hút chân không màng nhôm, bao bọc bằng màng co, gói hút ẩm, màng chống rỉ và vật liệu chống tĩnh điện. Gồm hai loại chính:

 • Cargo lashing: là việc lashing hàng hóa trên các đơn vị vận chuyển như tàu rời, xe tải, container… do các chủ hàng chịu trách nhiệm và chi phí thực hiện.
 • Container lashing: là việc lashing các container chứa hàng hóa trên tàu, thường do chủ tàu chịu trách nhiệm và thực hiện.

3. Ứng dụng thực tiễn của dịch vụ Lashing

 • Lắp đặt máy móc thiết bị, di dời nhà xưởng.
 • Dịch vụ khảo sát, cố định, tháo dỡ, lắp đặt, di chuyển máy móc thiết bị.
 • Vận chuyển hàng hóa đặc biệt (xe cơ giới, dạng cuộn, ống, hàng không có các điểm chằng buộc…)
 • Hàng trong các container đặc biệt (Open top, Flat rack…), hàng siêu trọng, siêu trường/ tàu rời
 • Đóng kiện gỗ (pallet gỗ, gỗ kín, gỗ thưa) theo các tiêu chuẩn của Korea, EU, Japan.

4. Lợi ích của dịch vụ Lashing hàng hóa container flat rack

 • Đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển luôn được cố định nằm, tránh xảy ra các trường hợp như: hàng hóa bị đổ vỡ, dịch chuyển, thậm chí rơi khỏi phương tiện trong quá trình vận chuyển. Hạn chế tối đa gây ra những tình huống nguy hiểm, làm hư hỏng hàng hóa, cấu trúc của xe đang vận chuyển.
 • Giảm thiểu tối đa các thiệt hại ngoài mong muốn, tiết kiệm chi phí, từ đó dễ dàng hạ giá thành sản phẩm để cạnh tranh.
 • Khắc phục và giảm nguy cơ xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển đường dài với những hàng hóa quá tải, quá khổ.
 • Giảm bớt những khiếu nại, tranh chấp về hàng hóa đối với người nhận hàng.

5. Các dịch vụ chằng buộc Lashing mà DACA PACKING cung cấp

 • Chằng buộc hàng hóa quá tải, quá khổ OOG -Lashing OOG.
 • Chằng buộc hàng hóa container FR.
 • Chằng buộc hàng hóa pallet và dạng kiện.
 • Dịch vụ Lashing bằng dây composite, dây đai vải.
 • Lashing bằng dây cáp thép chịu lực.
 • Chằng buộc thép tiền chế.
 • Đóng thép cuộn theo tiêu chuẩn của hãng tàu.
 • Lashing thiết bị trên Mafi.

Dịch vụ Lashing bằng dây cáp thép chịu lực, cố định hàng khi lên tàu, giải pháp chằng buộc hàng hóa đạt tiêu chuẩn, quy định về an toàn hàng hóa của mọi hãng tàu.

Các vật dụng dùng để Lashing bao gồm: dây đai vải polyester, dây cáp, dây thừng, dây xích, dây đai thép, dây đai composite và gỗ chèn,lót. Các dây này được neo vào các điểm Lashing trong container cùng với các dụng cụ căng dây để chằng buộc, cố định hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Trên thực tế, người ta thường kết hợp nhiều phương pháp và vật liệu chèn lót để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa.

6. Những dụng cụ và vật liệu chằng lót hàng hóa( Lashing ) an toàn trong vận tải

Các vật liệu và dụng cụ mà đơn vị vận tải cần khi chằng buộc lashing hàng hóa hay còn gọi là chằng buộc hàng hóa

6.1. Dây đai vải polyester

Dây chằng buộc hàng loại này làm bằng sợi polyester nên có độ bền cực kỳ cao, chịu lực cao trong các loại dây đai. Với đặc tính vật liệu thì dây đai bằng vải có độ giãn nở thấp, chống rách và hấp thụ ít độ ẩm, khả năng chống tác động bên ngoài.

Dây đai vải được dệt liền, không có nối và linh hoạt. Do đó, nó được sử dụng khá phổ biến.

Có khả năng chịu lực khá cao, chuyên lashing hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng hóa được bảo vệ tốt nhất. Kích thước từ 25 đến 50mm, độ bền từ 1600 daN đến 10000 daN.

Ưu điểm: Dây vải mềm không gây thiệt hại, không ăn mòn và dễ xử lý. Chi phí đầu tư khá thấp, chống lại dung dịch axit và kiềm. Hạn chế gây thương tích cho nhân viên lashing, người nhận và người gửi khi làm việc.

6.2. Dây đai Composite

Loại này được làm từ sợi polyester đơn song song được bao bởi polypropylene. Vì vậy, loại dây này có khả năng chống lại các môi trường khắc nghiệt như axit hoặc dung môi hóa học, khả năng chống mòn cực cao, thích hợp để bảo vệ các sản phẩm gồ ghề, thô ráp.

Chất liệu dây đai làm từ polyester và composite. Kích thước đa dạng như 13, 16, 19, 25 đến 32 mm. Chịu lực trong khoảng 500 đến 2400kg.

Ưu điểm: Dây đai Composite khá bền và mạnh, độ bền và chịu lực khá cao, khó gỉ sét và chịu được acid H2SO4 đặc. Có khả năng chịu được tia UV và các loại thời tiết khắc nghiệt. Loại dây này giúp đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, khó trầy xước, đổ vỡ. Có khả năng tái sử dụng, dễ chắp nối, thao tác nhanh, gọn, khá linh động khi sử dụng và vận chuyển. Năng suất khá cao.

6.3. Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag

Loại này dùng để chèn vào các lỗ trống trên xe hoặc container để hàng hóa khi vận chuyển không bị dao động, đổ vỡ.

Ngoài ra còn có các loại dụng cụ khác như: bọ sắt căng dây đai bằng vải; dụng cụ siết các loại bằng nhựa, vải,…

6.4. Gỗ chèn, lót

Gỗ chèn dùng đóng trực tiếp xuống sàn container hoặc làm khung gỗ chống vào thành xe tải, vào thành container mục đích chống đỡ không cho hàng hóa đổ về các hướng.

Lưu ý khi sử dụng vật liệu gỗ để lashing hàng xuất khẩu thì nguyên liệu gỗ cần được hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15, có đóng dấu đã hun trùng trên vật liệu gỗ và cung cấp được chứng thư hun trùng khi có yêu cầu của người nhận hàng để trình cho cơ quan có thẩm quyền tại nơi đến.

7. Các phương thức Lashing chằng buộc container flat rack

 • Phương Pháp Chằng Buộc Ép Xuống Tạo Ma Sát (Top-Over Lashing)
 • Phương Pháp Chằng Buộc Vòng (Loop Lashing)
 • Phương Pháp Chằng Buộc Không Có Điểm Chằng Buộc (Spring Lashing)
 • Phương pháp chằng buộc trực tiếp (Straight lashing, cross lashing)
 • Lashing Tạo Bó (Round – Turn Lashing)

8. Các loại hàng hóa, vật liệu, sản phẩm cần dịch vụ Lashing

 • Hàng khô: các loại hàng hóa khô, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm chức năng, dụng cụ gia đình, vải vóc, đồ chơi,… phù hợp khi gia cố trên container khô, container thông gió hoặc bảo ôn,…
 • Hàng hóa rời: than, quặng, cao lanh,… là loại hàng hóa có trọng lượng lớn nhưng giá trị không cao, xét về mặt kinh thế thì phí cước lại không phù hợp.
 • Hàng thực phẩm đông lạnh: thực phẩm dễ hỏng, đồ đông lạnh, súc vật sống,… nên đóng bằng loại container chuyên dụng như: container thông gió, container bảo ôn, container chuyên chở súc vật.
 • Hàng siêu trường, siêu trọng: sắt hộp, sắt cuộn, phế thải, hàng siêu trường, hàng siêu trọng, chất phóng xạ, ô tô hạng nặng.
 • Đóng gói máy móc xuất khẩu: máy CNC, warm skid, air chiller skid, compressor,…

Tùy từng loại hàng hóa cụ thể mà lựa chọn hình thức đóng, gia cố trong container phù hợp, đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, nhanh gọn, không gây thiệt hại tài sản.

9. Quy trình thực hiện lashing – chằng buộc hàng hóa

Đến với dịch vụ chằng buộc hàng hóa của DACA PACKING, bạn không cần phải lo lắng vì đơn vị chúng tôi luôn thực hiện theo quy trình một cách đảm bảo an toàn nhất cho Quý khách hàng với các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin về hàng hóa: hình ảnh, kích thước, trọng lượng, nơi thực hiện và các yêu cầu về Lashing.

Bước 2: Nhân viên Công ty DACA PACKING sẽ tiến hành khảo sát thực tế nếu hàng hóa nặng, phức tạp.

Bước 3: Sau khi khảo sát xong, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ họp và đưa ra kế hoạch Lashing hàng hóa tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng phương án thực hiện dịch vụ Lashing, chằng buộc sao cho an toàn nhất và chi phí tiết kiệm nhất.

Bước 4: Báo giá theo phương án đã thỏa thuận.

Bước 5: Khi khách hàng đồng ý sẽ tiến hành thực hiện Lashing. Chuẩn bị phương tiện chèn lót, vật tư lashing: dây đai vải polyester, dây đai composite, gỗ chèn, xích, tăng đơ, cáp, thiết bị làm căng dây…

Bước 6: Phát hành chứng thư.

Bước 7: Bàn giao và kết thúc hợp đồng.

10. Bảng báo giá dịch vụ lashing cont flat rack DACA PACKING

Dịch vụ lasing cont flat rack tại DACA PACKING là một trong những đơn vị có mức giá cạnh tranh nhất tại TP.HCM. Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro. Liên hệ 0902.645.553 để được hỗ trợ tư vấn báo giá.

11. Hình ảnh dịch vụ lasing cont flat rack - Đạt tiêu chuẩn Xuất Khẩu

12. Vì sao khách hàng tin tưởng vào dịch vụ Lashing container flat rack tại DACA PACKING

Dịch vụ Lashing container flat rack tại DACA PACKING đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng.

Đội ngũ tư vấn và thực hành chuyên nghiệp đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ, kinh nghiệm dày dặn, kỹ thuật tốt trong lĩnh vực chằng buộc.

Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đã được sử dụng cho tất cả các phương tiện vận chuyển như: vận chuyển xe tải, vận chuyển tàu lửa, vận chuyển đường biển.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty DACA PACKING được khách hàng trên cả nước tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay cần báo giá sản phẩm liên hệ với Chúng tôi qua hotline 0902.645.553 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

13. Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐA CÁT

Hotline: 0902 645 553

HCM: 90/10 Yên Thế, P2, Quận Tân Bình, TP. HCM

BD: KP Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Email: info@dacapacking.vn

ĐT: 028 7300 6369

Website: www.dacapacking.vn

0902 645 553

090 336 98 63