Pallet gỗ thông

Pallet gỗ thông

Pallet gỗ thông

Liên Hệ

1.  Pallet gỗ Thông là gì?

Pallet là một cấu trúc thẳng dùng để cố định hàng hóa khi nâng hoặc hạ hàng hóa từ các phương tiện giao thông vận tải như xe tải, xe container, tàu hỏa, tàu thủy…

Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải (unit load) cho phép di chuyển và xếp hàng vào kho một cách an toàn và hiệu quả.

Pallet gỗ thông là pallet được làm từ gỗ thông và đây chính là loại pallet được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, mỗi ngày có hàng triệu chiếc pallet gỗ thông được sử dụng trên thế giới.

Bởi so với các loại vật liệu khác thì gỗ thông có nhiều ưu điểm hơn hẳn như giá thành hợp lý, độ chắc chắn cao, an toàn với hàng hóa, khả năng bảo vệ hàng hóa trước sự tấn công của sự ẩm mốc, các loại côn trùng, vi trùng, vi khuẩn gây hại hàng hóa tốt.

2. Ưu điểm của gỗ thông pallet

 • Gỗ thông pallet ít bị nứt, bễ khi đóng đinh như các loại gỗ khác.
 • Gỗ thông pallet có giá thành rẻ, đặc biệt là ở các nước khu vực Châu Âu sản lượng loại gỗ này là rất lớn, chuyên được sử dụng làm giá đỡ hàng hóa trong ngành vận chuyển xuất nhập khẩu.
 • Gỗ thông được đánh giá cao bởi độ bền, khả năng chống nước và chống mối mọt khá tốt.
 • Gỗ thông pallet được sấy khô với độ ẩm tiêu chuẩn, giúp tạo ra độ chắc chắn trong liên kết các sợi gỗ bên trong.
 • Ngoài ra, gỗ thông pallet được có thể làm thêm một lớp áo PU, Vecni bảo vệ nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm và giúp bảo vệ gỗ thông không bị mối mọt.
 • Sử dụng gỗ thông pallet để làm thành những món đồ gỗ nội ngoại thất trang trí không gian ở, làm việc, giúp bạn có một không gian mới lạ, độc đáo, tạo ra sự khác biệt mà giá thành lại rất rẻ, dễ sửa chữa.

3. Tại sao chúng ta nên chọn Pallet gỗ thông

Pallet gỗ thông là xu hướng lựa chọn pallet hàng đầu trên thế giới được nhiều khách hàng sử dụng cho mình. Bởi vì, loại pallet nổi bật với rất nhiều những lợi ích như:

3.1. Giá thành rẻ

Gỗ thông là loại gỗ có khả năng sinh trưởng tốt ở các nơi có khí hậu lạnh, đặc biệt ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ sản lượng gỗ thông là cực kỳ lớn, không chỉ phục vụ nhu cầu trong khu vực mà còn xuất khẩu đi toàn thế giới. Gỗ thông tại Việt Nam đa phần cũng nhập khẩu từ các nước này như Newzeland, Chile, Canada, Brazil…phục vụ cho ngành nội thất gỗ và vật liệu đóng gói gỗ như pallet gỗ, thùng gỗ, kiện gỗ…

Do sản lượng dồi dào nên kéo theo mức giá của pallet gỗ Thông cũng hết sức phù hợp với ngân sách của các công ty, doanh nghiệp

3.2. Bền chắc, hấp thụ sốc tốt

Pallet gỗ thông nổi tiếng bởi độ bền, bên cạnh đó cấu tạo gỗ Thông cũng có một phần xốp nên có khả năng hấp thụ sốc tốt hơn các loại gỗ cứng khác. Điều này một phần giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

3.3. Khả năng chống mối mọt, chống nước cực tốt

Thông thường gỗ thông sẽ được xẻ lấy gỗ sau khi khai thác nhựa thông xong, tuy nhiên vẫn còn lại nhựa trong gỗ, phần nhựa còn lại trong gỗ thông có khả năng chống mối mọt cực tốt, gỗ thông cũng chống nước tốt đồng thời chịu được điều kiện thời tiết mưa, nắng thường xuyên thay đổi mà ít bị cong vênh. Hơn nữa, pallet gỗ thông không cần trải qua quá trình xử lý chống mối mà vẫn ngăn ngừa mối rất tốt.

Đối tượng áp dụng:

 • Gỗ thông Pallet được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: làm hàng thủ công mỹ nghệ, đóng bàn ghế, thanh dỡ hàng nội thất, Pallet, bốc xếp hàng hóa trong kho. Trọng tải ưu tiên từ 500 kg.
 • Khách hàng: Hiện nay tại thị trường, đây là sản phẩm được phân phối rộng rãi và đặt hàng đồng nhất cho các kho bia, kho gạch men, các công ty có kho bãi trong các khu công nghiệp, đặc biệt là hoạt động theo dây chuyền. Kinh doanh nguồn cung ứng và Logistics: Khu công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Lâm Đồng, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Khu công nghiệp Diên Phú, Diên Khánh…
 • Pallet chất lượng tiêu chuẩn được nhiều nhà sản xuất đồ gỗ, nhà thiết kế nội / ngoại thất lựa chọn. Pallet gỗ thông phù hợp với các đơn hàng giao theo tiến độ hoặc rút gọn do giá thành rẻ.

4. Phân loại Pallet gỗ thông

4.1. Pallet nâng hai chiều

Pallet nâng hai chiều được thiết kế để nâng trực tiếp các nan mặt trên của pallet sao cho hai thanh nâng của thiết bị nâng song song với đố của pallet. Đảm bảo kích thước của mỗi thanh pallet phù hợp để tạo độ cứng và chắc để tối ưu hóa không gian và khối lượng lưu trữ.

4.2. Pallet nâng 4 chiều

Pallet nâng bốn chiều được thiết kế để nâng trực tiếp các nan mặt trên của pallet hoặc nâng tại các nan gánh của pallet, nan gánh là nan liên kết các gù pallet với nhau và là nan gánh các nan mặt trên của pallet. Đảm bảo kích thước của mỗi thanh pallet phù hợp để tạo độ cứng và chắc để tối ưu hóa không gian và khối lượng lưu trữ.

5. Các kích thước thông dụng của Pallet gỗ thông

Trên thực tế, thì các pallet gỗ Thông không hề phải chịu theo một quy chuẩn về kích thước nào bất kì trên phạm vi toàn thế giới. Điều này hoàn toàn dựa trên thiết kế của các nhà sản xuất nhằm đáp ứng trực tiếp cho mục đích sử dụng sản phẩm. Nên thông thường, các tấm gỗ pallet mà bạn thấy trên thị trường sẽ có kinh thước dao động trong khoảng 1,1m x 1,1m, chiều cao là 135mm hoặc 140mm. Những con số này được tính toán dựa trên mục đích sử dụng cụ thể và điển hình ở đây chính là liên quan đến việc vận chuyển và đóng gói các mặt hàng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên với các pallet chứa hàng xuất khẩu số lượng lớn đóng trong container, thông thường người nhận hàng sẽ yêu cầu kích thước pallet theo tiêu chuẩn của nước họ để thuận tiện cho việc vận chuyển, xếp dỡ và lưu trữ, cụ thể sẽ có 1 số kích thước phổ biến như sau:

6. Quy trình để sản xuất Pallet gỗ thông

Quy trình sản xuất Pallet gỗ thông sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước sau:

 • Nguyên liệu đầu vào: Nguyên liệu đầu vào sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, loại bỏ những sản phẩm xấu, kém chất lượng. Gỗ sẽ được xẻ theo kích thước của từng thanh phù hợp với từng loại Pallet, gỗ xẻ được kiểm tra chất lượng để loại bỏ sai sót về kích thước hoặc chất lượng.
 • Sấy khô và khử trùng, diệt mối: Đây là công đoạn quan trọng để sản xuất đồ gỗ, các nhà sản xuất sử dụng kỹ thuật ngâm tẩm và khử trùng tiêu chuẩn với thời gian tối thiểu là 24h trước khi tạo ra thành phẩm.
 • Bào thanh gỗ: Đảm bảo gỗ nhẵn và phẳng
 • Cắt 2 đầu thanh gỗ: Thanh gỗ được cắt 2 đầu theo kích thước theo từng loại Pallet, kiểm tra Loại bỏ các sản phẩm bị lỗi như các đầu bị gãy hoặc bị vát mép.
 • Hoàn thiện thành phẩm: Dùng đinh chuyên dụng để cố định chắc chắn thanh gỗ, loại bỏ phế phẩm trước khi cất giữ sử dụng.
 • Bảo quản: đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm kho tiêu chuẩn, vệ sinh kho và diệt trừ mối mọt
 • Hun trùng pallet xuất khẩu: đối với pallet gỗ xuất khẩu cần được hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 và cung cấp chứng thư hun trùng khi cần thiết.

7. Giá gỗ thông pallet 2023

Gỗ thông pallet được bào nhẵn 1 mặt với kích thước độ dày: 1,5 - 2 cm, độ rộng: 6 - 12 cm, chiều dài từ 80 - 130 cm. Gỗ thông này được sử dụng để ốp tường trang trí, đóng bàn ghế pallet, và các vật dụng nội thất pallet giá rẻ.

Với mức giá khoảng từ 10.000 đồng đến 17.000 đồng một tấm pallet gỗ thông là rất rẻ.

So với thị trường thì loại này có giá rẻ hơn các loại gỗ khác nhất nhiều.

Tuy nhiên tùy vào mỗi thời điểm cũng như nhiều yếu tố khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Để biết giá chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị sản xuất gỗ thông pallet để được tư vấn báo giá cụ thể nhất.

8. Ứng dụng của gỗ thông pallet

Gỗ thông pallet được ứng dụng trong nội thất như: đóng bàn ghế, giường…

Quý khách hàng đang cần mua pallet gỗ thông với số lượng lớn nhưng chưa chọn được địa chỉ bán hàng uy tín, Thì DACA PACKING là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi, chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, không ngừng cải tiến kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang lại sự hài lòng cao nhất. Chúng tôi thiết kế pallet và gửi hình ảnh 3D đến Quý khách hàng để Quý khách hình dung và đánh giá sản phẩm một cách dễ dàng, để có những chỉnh sửa cần thiết đến khi có 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của Quý khách nhất. Cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ thông tin dưới đây

9. Thông tin liên hệ

DACA PACKING

Hotline: 0902 645 553

HCM: 90/10 Yên Thế, P2, Quận Tân Bình, TP. HCM

BD: KP Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Email: info@dacapacking.vn

ĐT: 028 7300 6369

Website: www.dacapacking.vn

 

0902 645 553

090 336 98 63