Pallet gỗ

Pallet gỗ

Pallet gỗ

Liên Hệ

1.  Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ thuộc một trong những loại pallet sử dụng vật liệu gỗ liên kết chặt chẽ với nhau bằng cách bố trí các thanh nan trên – giữa – dưới, tạo thành một kết cấu vững chắc, có bề mặt phẳng với mục đích vận chuyển hàng hóa.

Như vậy, pallet gỗ cơ bản là một trong những loại kệ gỗ kê hàng công nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và kho vận, dùng để sắp xếp, bố trí hàng hóa, sản phẩm trong các container, việc xếp đặt sẽ được tính toán tải trọng sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất.

2. Cấu tạo của các tấm gỗ pallet

Về có bản cấu trúc kiểu dáng bên ngoài của các tấm gỗ sẽ đều giống nhau với các thanh nan trên – giữa – dưới được liên kết một cách chặt chẽ. Vì vậy, điểm khác biệt nhất về mặt cấu tạo của tấm ván gỗ này chính là chất liệu gia công. Hiện nay, gỗ pallet thường đường sản xuất từ các loại gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tràm keo, gỗ tần bì…, Theo đó tại miền Bắc thường sử dụng gỗ tràm keo, miền Nam phổ biến với gỗ cao su. Vì vậy, nếu như bạn thắc mắc không biết gỗ thông pallet là gì thì có thể hiểu rằng đây là các tấm pallet được gia công từ gỗ thông tự nhiên.

3. Kích thước phổ biến của pallet gỗ

Trên thực tế, thì các tâm gỗ pallet không hề phải chịu theo một quy chuẩn về kích thước nào bất kì trên phạm vi toàn thế giới. Điều này hoàn toàn dựa trên thiết kế của các nhà sản xuất nhằm đáp ứng trực tiếp cho mục đích sử dụng sản phẩm. Nên thông thường, các tấm gỗ pallet mà bạn thấy trên thị trường sẽ có kinh thước dao động trong khoảng 1,1m x 1,1m, chiều cao là 135mm hoặc 140mm. Những con số này được tính toán dựa trên mục đích sử dụng cụ thể và điển hình ở đây chính là liên quan đến việc vận chuyển và đóng gói các mặt hàng khác nhau sao cho đảm bảo nhất.

Ngoài ra, vẫn còn một số kích thước phổ biến như sau:

  • 1000 x 1000 x 135 (mm)
  • 1100 x1100 x 140 (mm)
  • 1219 x 1000 x 140 (mm)
  • 1200 x 900 x 135 (mm)

Với các pallet chứa hàng xuất khẩu số lượng lớn đóng trong container, thông thường người nhận hàng sẽ yêu cầu kích thước pallet theo tiêu chuẩn của nước họ để thuận tiện cho việc vận chuyển, xếp dỡ và lưu trữ, cụ thể sẽ có 1 số kích thước phổ biến như sau:

4. Ưu điểm của pallet gỗ

Pallet gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Giúp quá trình di chuyển, bốc xếp hàng hóa, sản phẩm trong kho dễ dàng và nhanh chóng;
  • Giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công bằng cách phối hợp với các phương tiện vận chuyển như xe nâng máy hoặc tay, để tăng hiệu suất công việc và năng suất lao động;
  • Tiết kiệm diện tích và không gian lưu trữ kho hàng khi sử dụng hệ thống giá đỡ từ 2 tầng trở lên;
  • Đối với hàng hóa: giúp bảo quản tốt hàng hóa, hạn chế tối đa sự hư hỏng, chống ẩm mốc.
  • Khả năng chịu tải trọng tối đa (ở trạng thái tĩnh) lên đến 3 tấn hàng hóa, sản phẩm.
  • Thân thiện với môi trường

5. Quy trình sản xuất pallet gỗ ra sao?

Quy trình sản xuất pallet gỗ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tấm pallet gỗ là cái gì, gồm những bước sau:

Nhập nguyên liệu đầu vào: Nguyên liệu đầu vào sẽ được kiểm tra chất lượng kỹ, loại bỏ những những sản phẩm xấu, không đạt tiêu chuẩn.

Xẻ gỗ thành thanh: Gỗ xẻ theo kích thước từng thanh phù hợp với mỗi loại pallet, gỗ xẻ thành thanh được kiểm tra chất lượng nhằm loại những thanh lỗi về kích thước hay chất lượng.

Sấy khô và khử trùng, mối mọt: Đây là bước quan trọng để sản xuất pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15, nhà sản xuất dùng kỹ thuật ngâm tẩm và khử trùng đúng tiêu chuẩn với thời gian tối thiểu 24 tiếng trước khi tạo thành phẩm.

Bào thanh gỗ: Đảm bảo thanh gỗ được bào nhẵn và phẳng, kiểm tra loại bỏ các lỗi gỗ xước, mắt gỗ…

Cắt 2 đầu thanh gỗ: Thanh gỗ được cắt 2 đầu đạt kích thước theo mỗi loại pallet, kiểm tra loại bỏ sản phẩm lỗi như bị vỡ hay vát đầu.

Chà thanh gỗ: bước này để loại bỏ xơ gỗ, đảm bảo thanh gỗ nhẵn, phẳng để bảo quản hàng hóa tốt.

Đóng thành phẩm: Sử dụng đinh chuyên dụng liên kết thanh gỗ vững chắc, loại bỏ những sản phẩm lỗi trước khi đưa vào lưu kho để sử dụng.

Lưu kho: đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm kho lưu đạt tiêu chuẩn, vệ sinh kho sạch sẽ và khử mối mọt.

Hun trùng pallet xuất khẩu: đối với pallet gỗ xuất khẩu cần được hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 và cung cấp chứng thư hun trùng khi cần thiết.

6. 5 ứng dụng tuyệt vời của pallet gỗ trong cuộc sống

6.1. Sử dụng pallet làm bàn ghế

Với một chút sáng tạo, các bạn có thể sử dụng pallet tạo ra được những bộ bàn ghế cực kỳ độc và vô cùng tiết kiệm cho gia chủ

Chỉ cần xếp chồng pallet gỗ, trải thêm nệm và có gối tựa lưng, bạn đã có một không gian hoàn hảo để thư giãn cùng với gia đình và bạn bè. Tinh ý hơn có thể sơn lại màu sắc theo không gian phòng khánh để tạo ra sự hài hòa về màu sắc mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

6.2. Tạo một khu vườn mini từ pallet

Nếu bạn yêu thích việc trồng trọt mà khu vườn có diện tích khiêm tốn thì đây là ý tưởng tuyệt vời cho nhà bạn. Những tấm pallet gỗ có thể tạo thành khu vườn đứng giúp bạn trải nghiệm việc trồng rau, hoa đầy thú vị.

6.3. Làm giá sách từ pallet gỗ

Làm giá sách bằng gỗ kết hợp với sơn, chắc chắn sẽ cho bạn một không gian vô cùng thoải mái. Nếu bạn yêu thiên nhiên hãy để lên giá sách từ pallet gỗ một vài chậu cây cảnh không gian sẽ chill hơn nhiều

6.4. Làm xích đu từ pallet

Không quá khó để tạo ra một không gian vui chơi cho con cái của bạn phải không nào, chỉ cần thêm một số công cụ chế tạo Mộc thì bạn đã sỡ hữu một không gian vô cùng ấn tường rồi

6.5. Làm giường ngủ từ pallet

Nếu nói đến ý tưởng từ gỗ pallet nhất định không thể bỏ qua những mẫu giường pallet cực đẹp, cực rẻ đầy sáng tạo. Không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng với mâu giường pallet. Biến hoá linh hoạt, đa phong cách, dễ dàng vận chuyển tháo lắp và đặc biệt vô cùng rẻ. Đây là những yếu tố không thể bỏ qua của mẫu giường ngủ từ gỗ pallet.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu pallet gỗ là gì, lợi ích, ứng dụng và quy trình sản xuất pallet gỗ. DACA PCKING thiết kế pallet gỗ và gửi hình ảnh 3D đến Quý khách hàng để Quý khách hình dung và đánh giá sản phẩm một cách dễ dàng, để có những chỉnh sửa cần thiết đến khi có 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của Quý khách nhất. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trên website hoặc gọi điện trực tiếp theo thông tin bên dưới

7. Thông tin liên hệ

DACA PACKING

Hotline: 0902 645 553

HCM: 90/10 Yên Thế, P2, Quận Tân Bình, TP. HCM

BD: KP Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Email: info@dacapacking.vn

ĐT: 028 7300 6369

Website: www.dacapacking.vn

0902 645 553

090 336 98 63